khi mang thai vừa giúp bạn bổ sung thêm chất lỏng cho cơ thể, vừa tăng cường các loại vitamin, dưỡng chất có lợi. Đặc biệt, nhiều mẹ bầu bị thiếu ối cũng được khuyến cáo nên uống nước dừa.
“Bà bầu 3 tháng cuối có nên uống nước dừa không?” là câu hỏi mà không ít thai phụ quan tâm. Trước vấn đề này, nhiều chuyên gia đã đưa ra câu trả lời là “Có” bởi lẽ uống nước dừa trong thời điểm đó không chỉ giúp mẹ sinh bé sạch sẽ mà làn da trẻ sơ sinh cũng trắng hồng ngay sau khi chào đời.
bà bầu uống nước dừa khi mang thai không phải lúc nào cũng tốt. Thậm chí, nếu uống không đúng cách, mẹ bầu có nguy cơ gặp phải nhiều vấn đề sức khỏe.
Bên cạnh đó, việc uống 1 ly nước dừa mỗi ngày, đặc biệt trong 3 tháng cuối thai kỳ, rất tốt cho lượng nước ối của mẹ bầu. Đồng thời, nó giúp mẹ bầu giảm bớt căng thẳng, ổn định huyết áp trong những tháng cuối thai kỳ.
Nhiều lợi ích là vậy, nhưng không phải bà bầu uống nước dừa lúc nào cũng tốt. Nhiều trường hợp uống nước dừa lúc mang thai không đúng cách còn dẫn đến nhiều tác động tiêu cực cho sức khỏe. Vậy, bà bầu uống nước dừa sao mới tốt? Cùng MarryBaby tìm hiểu nhé!
Uống nước dừa trong lúc mang thai giúp cải thiện tình trạng da và tóc của mẹ bầu
Lợi ích tuyệt vời bà bầu uống nước dừa khi mang thai
Theo kinh nghiệm dân gian, uống nước dừa có tác dụng giúp da bé trắng hồng mịn màng ngay từ trong bụng mẹ. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu nào chứng minh được điều này.
Hầu hết các nhà khoa học cho rằng, màu da được quy định bởi sắc tố melanin có trong da và melanin bị ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố di truyền. Mặc dù vậy, nước dừa vẫn chứa nhiều chất dinh dưỡng, thích hợp với các mẹ trong thời gian mang thai.
Nằm trong túi ối, thai nhi được bao bọc bởi nước ối, dung dịch đảm bảo cho bé an toàn khỏi các tác động bên ngoài và cung cấp dưỡng chất cho sự phát triển. Vì rất nhiều lý do, mẹ bầu cần quan tâm đến việc đảm bảo chất lượng nước ối của mình. Trong đó, chế độ dinh dưỡng là một chìa khóa quan trọng
bà bầu uống nước dừa vào tháng cuối thai kỳ?
Mang thai 3 tháng đầu, bầu nên hạn chế uống nước dừa, nhất là những mẹ bầu nghén nặng bởi nước dừa có thể là nguyên nhân làm tình trạng ốm nghén thêm tồi tệ. Hơn nữa, với hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, uống nước dừa thường xuyên có thể làm cân nặng tăng vượt mức cần thiết trong giai đoạn đầu thai kỳ. Tìm hiểu thêm về 3 tháng đầu thai kỳ
Nếu muốn uống nước dừa, mẹ nên chờ đến 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kỳ. Đặc biệt, với những mẹ có nguy cơ thiếu ối, một số chuyên gia có thể đề nghị bạn uống nước dừa để tăng thêm lượng nước ối.
Giàu vitamin C, chất xơ, can-xi, nước dừa vừa bổ sung chất lỏng, vừa cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển “thần tốc” của thai nhi trong tháng cuối. Hơn nữa, uống nước dừa cũng là cách đơn giản để “giải cứu” mẹ bầu khỏi chứng táo bón đang ngày càng trở nên nghiêm trọng trong giai đoạn cuối thai kỳ.
Cung cấp nước cho cơ thể: Khi mang thai, việc bổ sung đủ nước cho cơ thể là điều cực kỳ quan trọng. Do phải đáp ứng nhu cầu tuần hoàn máu của mẹ, duy trì nước ối và tuần hoàn máu cho thai nhi, nhu cầu nước hằng ngày của mẹ bầu cũng tăng lên. Mất nước khi mang thai có thể dẫn đến đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, thậm chí ngất xỉu. Viện Y Học khuyên các mẹ bầu nên bổ sung khoảng 3 lít nước mỗi ngày mới đủ đáp ứng nhu cầu.
Cách bổ sung nước ối hiệu quả: Uống nước dừa khi mang thai không chỉ là cách giúp mẹ bầu bổ sung đủ lượng nước cho mà còn giúp bổ sung thêm nước ối.
Bổ sung chất điện phân: Ngoài chất lỏng, nước dừa cung cấp chất điện phân cần thiết để giữ cho cơ thể đủ nước như canxi, kali, natri và phốt pho. Những chất dinh dưỡng này giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh PH và tăng cường hoạt động của các cơ.
Nước uống tự nhiên, không có hóa chất: Ngoài những chất điện giải, nước dừa cũng chứa vitamin nhóm A, nhóm B và nhiều loại vitamin khác. Đặc biệt, nước dừa hoàn toàn tự nhiên và mẹ bầu không phải quá lo lắng về những chất bảo quản có thể gây hại cho con.
Hàm lượng đường thấp: So với nước mía, lượng đường trong nước dừa thấp hơn hẳn. Trung bình mỗi ly chỉ chứa khoảng 6gr đường.
Ngăn ngừa những triệu chứng khi mang thai như táo bón, ợ hơi. Đồng thời, nước dừa cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể, ngăn ngừa các bệnh viêm nhiễm khi mang thai.
Với sự tăng đột biến hormone trong thai kỳ, “cô bé” của mẹ nhạy cảm hơn với một loạt các bệnh nhiễm trùng và gây ngứa. MarryBaby mách mẹ một vài thủ phạm đáng ghét và cách đơn giản để đuổi chúng đi nhé!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét